· tin tuc · 3 min read

Alaba phản pháo sếp cũ Bayern vụ tăng lương

Câu chuyện gia hạn hợp đồng của David Alaba với Bayern Munich phức tạp hơn dự kiến và hiện giờ mọi thứ bị sa đà vào những màn khẩu chiến.

Alaba phản pháo sếp cũ Bayern vụ tăng lương

Alaba gia nhập Bayern từ năm 2008 và ngay lập tức trở thành một trụ cột không thể thiếu. Cầu thủ người Áo đã ra sân tổng cộng 437 trận và mang về vô số danh hiệu cho Bayern, nổi bật trong đó là 9 Bundesliga và 2 Champions League.

Hợp đồng hiện tại của Alaba với Bayern sẽ đáo hạn vào năm 2021 và đôi bên đang đàm phán gia hạn. Tuy nhiên, tiến trình gặp trục trặc khi Pini Zahavi, người đại diện của Alaba được cho là đòi đãi ngộ 25 triệu euro/năm cho thân chủ của mình - qua đó biến anh thành cầu thủ nhận lương cao nhất Bayern, đồng thời phá vỡ cấu trúc lương tại CLB này.

Cựu chủ tịch của Bayern, Uli Hoeness lập tức gọi Zahavi là một “con cá piranha tham lam”, buộc hậu vệ người Áo phải lên tiếng: “Tôi muốn những điều khoản hợp đồng của tôi không bị công khai. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, có những tuyên bố và thông tin khiến tôi bất ngờ và tổn thương.

Rất nhiều thứ được nói và viết trong thời điểm này không đúng một chút nào. Tôi muốn mọi người được chia sẻ những thông tin chính thức, dù chi tiết vẫn chưa xác định. 

Tôi chưa bao giờ thực sự nói về chủ đề này bởi vì tôi luôn tập trung vào các nhiệm vụ chuyên môn tại Bayern. Và đó là điều đúng đắn bởi vào cuối mùa trước, chúng tôi đã giành cú ăn 3. Đó mới là những điều đáng kể trong những tuần qua. Đó mới là thứ khiến tôi tự hào khi đem khoe mỗi ngày.

Bayern không giống một CLB với tôi, đây là gia đình, là nhà tôi. Tôi đã mặc chiếc áo đỏ đặc trưng này trong 12 năm với sự quyết tâm, tận tụy, lòng kiêu hãnh và đam mê. Đến bây giờ, tôi vẫn làm thế. Được ở lại đội bóng tuyệt vời này chính là ưu tiên lớn nhất cuộc đời tôi.

Tôi gìn giữ từng lãnh đạo, từng đồng đội, từng nhân viên của đội bóng này trong tim mình. Trong một gia đình, có thể có nhiều ý kiến khác nhau, bạn có thể tranh cãi nhưng bạn luôn ở lại. Tôi muốn tiếp tục như thế. Tôi hi vọng đôi bên sẽ sớm tìm được giải pháp để những người quan tâm biết chuyện gì đang diễn ra”.

Share:
Back to Blog