· tin tuc · 2 min read

Alphonso Davies trở thành hậu vệ trái đắt giá nhất thế giới

Theo định giá từ Transfermarkt, Alphonso Davies của Bayern Munich đang là hậu vệ trái đắt giá nhất thế giới hiện nay.

Alphonso Davies trở thành hậu vệ trái đắt giá nhất thế giới

Cụ thể, giá trị của Alphonso Davies tăng từ 60 triệu euro lên 80 triệu euro. Tính chi tiết thì trong một năm, giá trị của Davies tăng từ 10 triệu euro lên 80 triệu euro. Điều này có thể lý giải từ phong độ ấn tượng của Davies trong mùa giải 2019/20.

Trong mùa giải trước, Davies chơi cực kỳ ấn tượng khi có 3 bàn và 10 kiến tạo sau 46 lần ra sân trên mọi đấu trường. Anh chàng người Canada này đã cùng Bayern giành “cú ăn ba” với chức vô địch Champions League, Bundesliga và cúp Quốc gia.

Xếp thứ 2 là Andrew Robertson của Liverpool với giá 64 triệu euro. Ba vị trí còn lại ở top 5 là Reman Lodi (Atletico Madrid - 50 triệu euro), Theo Hernandez (AC Milan - 45 triệu euro) và Ben Chilwell (Chelsea - 40 triệu euro), Ferland Mendy (Real Madrid - 40 triệu euro), Alex Telles (Porto - 40 triệu euro), Jose Gaya (Valencia - 40 triệu euro), Jordi Alba (Barcelona - 40 triệu euro) và Alex Sandro (Juventus - 35 triệu euro).

Đáng chú ý, Benjamin Mendy - hậu vệ trái có phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử với 57 triệu euro khi được Man City mua về từ Monaco giờ chỉ được định giá 28 triệu euro. Trong khi đó, Luke Shaw của M.U chỉ đứng thứ 20 khi được định giá 22 triệu euro. 

    Share:
    Back to Blog