· tin tuc · 5 min read

'Anh thanh niên' Coman của Bayern đã trưởng thành

Kingsley Coman vừa hóa người hùng giúp Bayern đánh bại PSG trong trận chung kết Champions League rạng sáng qua. Trước khi “chín” về chuyên môn, ngôi sao 24 tuổi người Pháp đã chín chắn hơn hẳn ở hậu trường.

'Anh thanh niên' Coman của Bayern đã trưởng thành

Từng đánh bạn gái và vô kỷ luật

Hiện Coman được tán dương lên mây xanh với pha đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất trong chiến thắng 1-0 của Bayern trước PSG rạng sáng qua. Song trước đây, không ít lần Coman thành nỗi phiền muộn ở Bayern. Đã có thời Coman vẫn còn là “anh thanh niên” nông nổi và hay vướng scandal.

Điển hình nhất phải kể tới scandal cách đây 3 năm. Hồi tháng 9/2017, Coman từng phải xin vắng mặt khỏi đội hình Bayern để về Pháp hầu tòa. Anh bị cáo buộc hành hung cô bồ của anh khi ấy là siêu mẫu Sephora Goignan.

Để đến mức phải ra hầu tòa vì như thế, Coman bị Goignan tố 2 lần giở thói vũ phu với cô. Trong đó có lần Coman thượng cẳng tay hạ cẳng chân với cô bồ đã sinh hạ cho anh một bé gái chỉ vì cô tự ý đăng hình lên mạng Instagram mà không hỏi ý kiến của anh. Coman mạnh tay tới mức Goignan phải ở nhà dưỡng thương tới 8 ngày, không thể đi làm. Vì vụ này, Coman bị tòa tuyên phạt 5.000 euro.

Đến bạn gái mà Coman còn đánh thẳng tay, có ai mà anh không dám động thủ? Tháng 4 năm ngoái, anh còn định ăn thua đủ với tiền đạo Robert Lewandowski trên sân tập của Bayern. Vụ Coman và Lewandowski dùng nắm đấm để nói chuyện với nhau xuất phát từ chuyện Coman bị chân sút người Ba Lan trách đá quá cá nhân, quá ích kỷ. Lewandowski phàn nàn Coman quá ham rê dắt, đã ít chuyền cho đồng đội lại còn chuyền ẩu. 

Nếu phải người khác thì có thể đôi bên ngồi lại với nhau để kiểm điểm bản thân. Đằng này Coman sau khi bị Lewandowski trách cứ càng phản ứng tiêu cực. Coman càng không chịu chuyền bóng cho Lewandowski như muốn trêu tức thêm. Thế là tẩn nhau. May mà không ai nhớ lâu, thù dai.

Vẫn chưa hết, hồi tháng 4 năm nay, Coman lại khiến BLĐ Bayern sôi máu với hành động phóng siêu xe McLaren 570S Spider tới sân tập. Vụ xé rào này khiến Bayern mất mặt với nhà tài trợ Audi. Hãng xe Audi là mạnh thường quân của Bayern và các cầu thủ của Bayern khi đi tập đều có nghĩa vụ phải đi xe mà Audi phát (ai thích đi loại xe nào của Audi thì đăng ký chọn). Thế mà Coman lại một mình một phách, phóng xe McLaren.

Coman vụng chèo khéo chống rằng tại chiếc Audi mà anh nhận bị sự cố về gương chiếu hậu nên anh mới “phải” chạy McLaren đi tập. Dù thế nào, lỗi vẫn là lỗi. Coman phải công khai lên tiếng xin lỗi cả Bayern lẫn xin lỗi Audi. Và anh phải chấp nhận án phạt nội bộ.

Không còn “trẻ trâu”

Đến ngay cả chuyện đầu tóc của Coman trước đây cũng thể hiện rõ độ “trẻ trâu” của anh. Có giai đoạn dài Coman hay thu hút sự chú ý của mọi người bởi cái đuôi tóc cực dị. Không phải tóc đuôi ngựa như một số cầu thủ khác vẫn để. Sau nhiều hồi tranh cãi, các fan thống nhất gọi kiểu tóc của Coman là tóc đuôi chuột.

Bình thường Coman chơi hay và Bayern thắng trận thì không sao. Người ta có thể gọi quả đầu của anh là sành điệu. Nhưng Coman mà đá tệ hay Bayern thua trận thì kiểu tóc đuôi chuột của Coman lại bị mang ra dè bỉu. Tuy không đến mức bị ném đá như chuyện Paul Pogba đổi kiểu tóc như thay áo, song vẫn là chuyện khó nghe.

May sao tất cả đều đã là quá khứ. “Anh thanh niên” Coman nay đã khác xưa rồi. Anh không còn để tóc kiểu đuôi chuột nữa. Anh không còn đến sân tập bằng xe không thuộc nhà tài trợ của Bayern nữa. Anh bớt chơi cá nhân hơn và không còn để xảy ra hiềm khích với đồng đội như trường hợp xích mích với Lewandowski nữa.

Trong tình trường, Coman tạm thời trở lại trạng thái “lính phòng không”. Cuộc sống của Coman có thể nói hiện đã bớt màu sắc đi. Song bù lại, anh đã có được sự tập trung tốt nhất cho chuyên môn. Bàn thắng quý như vàng trong trận chung kết vừa qua với PSG giúp Bayern trở lại đỉnh châu Âu là quả ngọt cho quá trình trưởng thành lên của Coman.

Công khai công kích Ibra

Hồi còn ở PSG, Coman không có được tâm lý tốt. Coman đặc biệt dị ứng với đàn anh Zlatan Ibrahimovic. Anh trách cứ Ibra kênh kiệu, hay khinh thường những cầu thủ trẻ như anh. Là người thẳng tính, Coman không ngại công khai công kích Ibra. Song có lẽ cũng vì tiền lệ bất mãn nội bộ ấy mà về sau Coman quen nếp không ngại ăn thua đủ với đồng đội của mình.

Cậu bé hay khóc

Ông bố Christian của Coman chia sẻ hồi bé Coman rất hay mít ướt. Động tí là Coman lại khóc nhè. Ra sân mà thua trận là y như rằng Coman khóc hết nước mắt. Phải tốn thời gian dài, ông Christian mới có thể giúp Coman sửa thói mít ướt ấy. Nhờ đó, Coman dần trở nên mạnh mẽ hơn và khắc chế được tâm lý mong manh dễ vỡ.

    Share:
    Back to Blog