· chuyen nhuong · 3 min read

Bayern khó giữ Musiala vì mức lương 100.000 bảng mỗi tuần

Bayern Munich và cầu thủ trẻ 17 tuổi Jamal Musiala vẫn đang bế tắc trong các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng. Lý do đến từ việc Musiala muốn nhận thù lao 100.000 bảng mỗi tuần.

Bayern khó giữ Musiala vì mức lương 100.000 bảng mỗi tuần

Bayern đã mở các cuộc đàm phán với Jamal Musiala để đảm bảo tương lai lâu dài cũng như “tưởng thưởng” cho sự thăng tiến của tiền vệ tấn công sinh năm 2003. Trước đó, Jamal Musiala là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ Chelsea, sau đó anh gia nhập Bayern Munich vào hè 2019.

Lúc này, Musiala chỉ còn hợp đồng hơn 18 tháng với Bayern. Trước những gì Musiala đã thể hiện, BLĐ Bayern đang muốn “trói chân” ngôi sao trẻ này bằng một giao kèo dài hạn, một khi anh chính thức bước sang tuổi 18 vào ngày 26/2/2021.

Phía Musiala sẵn lòng ở lại Bayern nếu như được CLB chủ quản trao cho mức lương 100.000 bảng mỗi tuần. Với nhiều đội bóng, con số 100.000 bảng mỗi tuần cho 1 cầu thủ trẻ tài năng có lẽ không phải là vấn đề lớn nhưng tại Bayern thì rất khó. Tuy thế, Bayern có thể sẽ phải phá lệ vì Musiala bởi lúc này, có một loạt các CLB ở Ngoại hạng Anh sẵn sàng trả anh mức thù lao hấp dẫn.

Ngoài việc tính toán tương lai ở Bayern, Musiala phải suy nghĩ xem sẽ thi đấu cho ĐTQG Anh hay Đức. Musiala sinh ra ở Stuttgart với mẹ là người Đức và cha là người Anh gốc Nigeria. Chàng tiền vệ trẻ này bắt đầu học bóng đá tại TSV Lehnerz ở quê hương Fulda trước khi chuyển đến Anh khi mới 8 tuổi.

Hiện tại, HLV đội U21 Anh Aidy Boothroyd đã chọn Musiala vào thành phần đội trẻ. Đó được cho là bước cơ bản để “đội một” lấy Musiala sau này. Tuy nhiên, LĐBĐ Đức (DFB) vẫn đang cố gắng thuyết phục Musiala đầu quân cho ĐT Đức.

- Musiala trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ra sân cho Bayern trong một trận đấu tại Bundesliga. Đó là khi anh vào sân từ ghế dự bị ở trận Bayern thắng Freiburg 3-1 vào tháng 6/2020. Thời điểm ấy Musiala mới 17 tuổi và 115 ngày.

- Đến tháng 9/2020, Musiala trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi bàn cho Bayern tại Bundesliga trong chiến thắng 8-0 trước Schalke 04 ở trận ra quân tại Bundesliga 2020/21. Musiala vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn ấn định thắng lợi cho đội nhà khi 17 tuổi 205 ngày.

    Share:
    Back to Blog