· chuyen nhuong · 2 min read

Bayern không giữ chân được Alaba, PSG, M.U và Real vào cuộc

Tin nóng nhất trên TTCN trong ngày hôm nay chính là việc GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge của Bayern thừa nhận họ bất lực trong việc gia hạn với David Alaba.

Bayern không giữ chân được Alaba, PSG, M.U và Real vào cuộc

Hợp đồng của Alaba với Bayern sẽ đáo hạn vào mùa hè 2021 và ngay từ cách đây 1 năm, Hùm xám đã chủ động đàm phán gia hạn với cầu thủ người Áo. Tuy nhiên, nỗ lực này gặp rất nhiều khó khăn trước những đòi hỏi của Alaba, cộng thêm sự chèo kéo quyết liệt của các đội bóng bên ngoài.

Đến tháng 1 tới, Alaba sẽ được quyền tự do đàm phán với bất cứ CLB nào khác và Bayern sẽ bị động hoàn toàn nếu rơi vào trường hợp đó. Tuy nhiên, đến một nhân vật quyền lực như Rummenigge cũng phải thừa nhận:

“Bayern đã làm mọi cách có thể để đạt được thỏa thuận với Alaba. Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều và muốn có câu trả lời cuối cùng của anh ấy vào cuối tháng 10. Chuyện đó đã không xảy ra và tôi không biết liệu Bayern có thể đạt được thỏa thuận không nữa. Tôi muốn làm rõ rằng những gì chúng tôi đề nghị với Alaba đã tỏ rõ thành ý cũng như tầm vóc mà chúng tôi trân trọng đánh giá, thế nhưng anh ấy đã không chấp thuận”.

Nói về việc một loạt đội bóng như PSG, M.U và nổi bật là Real muốn có Alaba, Rummenigge trả lời: “Tôi không biết chút gì về tin đồn với Real. Thực tế thì Alaba được tự do đàm phán với bất cứ đội nào anh ấy muốn từ tháng 1 tới”.

Với 2 Champions League cùng 9 Bundesliga, Alaba là một trong những cầu thủ thành công nhất trong đội hình Bayern hiện tại. Sự đa năng của anh thể hiện ở việc có thể chơi tốt cả vị trí trung vệ, hậu vệ trái và đôi khi là tiền vệ trung tâm. 

    Share:
    Back to Blog