· tin tuc · 2 min read

Bayern Munich: Khi Suele lơ đi áp lực

Rạng sáng qua, đã có những lo lắng khi Jerome Boateng dính chấn thương và phải rời sân phút 25. Lúc này, phương án khả dĩ nhất của Bayern là tung Niklas Suele vào sân.

Bayern Munich: Khi Suele lơ đi áp lực

Nếu Suele ở đỉnh cao phong độ thì điều này không gây ra nỗi lo nào, bởi anh thậm chí còn có chuyên môn tốt hơn Boateng. Song vấn đề là Suele mới bình phục chấn thương và chỉ thi đấu vài trận trong giai đoạn cuối mùa để “làm nóng”. Có một điểm chung là ở thời điểm Suele vào sân, trận đấu đã an bài nên áp lực dành cho trung vệ này là không lớn.

Chỉ đến rạng sáng qua, Suele mới bị thử thách thực sự. Lúc anh vào thay Boateng, thế trận vẫn đang khá cân bằng và hàng phòng ngự Bayern phải đối mặt rất nhiều rủi ro từ sự lắt léo của Neymar, tốc độ của Mbappe. Chưa kể Suele còn khá non kinh nghiệm, lại vừa bình phục chấn thương nên vẫn nhát chân. 

Nhưng thực tế khác hoàn toàn. Bằng sự xông xáo và thể lực tốt, Suele đã khóa chặt Mbappe, thậm chí chơi rất rát khiến tiền đạo của PSG gần như “tắt điện”. Nhìn chung, trung vệ 24 tuổi của Bayern chơi rất đĩnh đạc, chính xác trong cản phá và mạnh mẽ trong tranh chấp tay đôi. Anh góp phần khiến suốt hiệp 2, PSG chỉ có thể tung ra 3 pha dứt điểm so với tổng cộng 6 pha ở hiệp đầu. Đây là trận đấu đánh dấu sự trở lại của người được “quy hoạch” làm thủ lĩnh hàng thủ Bayern. Và chắc chắn nếu không bị những chấn thương hành hạ, Suele sẽ trở lại là lựa chọn bất di bất dịch cho vị trí trung vệ của Bayern ở mùa giải năm sau.

    Share:
    Back to Blog