· tin tuc · 4 min read

Bayern sẽ thanh lý hàng loạt: Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Ngay sau khi vô địch Champions League, Bayern sẽ đối diện với cuộc ‘chảy máu’ chất xám khi nửa tá cầu thủ sẽ ra đi. Tuy nhiên, nếu bỏ qua trường hợp của Thiago, sức mạnh của Bayern sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng và trái lại, động tác ‘dọn kho’ này lại giúp họ có cơ hội nâng cấp đội hình.

Bayern sẽ thanh lý hàng loạt: Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Trả lại “đồ đi mượn”

Sẽ có 3 gương mặt được Bayern mượn về trong 24 tháng qua trở lại đội bóng chủ quản trong tuần này. Hôm qua, Alvaro Odriozola nói lời tạm biệt đồng đội để lên đường trở về Madrid, nơi anh vẫn còn hợp đồng tới năm 2024 với Real. 

Được Bayern mượn về làm phương án dự phòng cho hành lang phải nhưng hậu vệ biên này không thể hiện được nhiều. Hay nói đúng hơn, là Odriozola không được trao cơ hội khẳng định năng lực bản thân. Đây là điều dễ hiểu bởi mùa qua, Kimmich chơi quá xuất sắc nên trừ trường hợp tuyển thủ Đức chấn thương, thẻ phạt hoặc HLV cần xoay tua đội hình, Odriozola mới xuất hiện. 

6 lần ra sân trong màu áo Bayern là quá ít ỏi cho một trong những hậu vệ cánh triển vọng nhất Tây Ban Nha và vì thế, dù có chia tay Odriozola, Bayern cũng không cần lo lắng về vị trí hậu vệ phải. 

Một người nữa sẽ rời trung tâm huấn luyện Sabener vào cuối tuần này là Philippe Coutinho. Thời hạn mượn Coutinho chỉ còn tới 31/8 và GĐTT Salihamidzic sớm xác nhận vào cuối tháng 5 vừa qua, Barca sẽ đòi người khi mùa giải khép lại. Bất chấp việc Coutinho luôn thể hiện phẩm chất ngôi sao và các kỹ năng tấn công đa dạng nhưng chấn thương khiến đóng góp của anh bị hạn chế. 

Một lý do quan trọng khác khiến Bayern không tha thiết giữ người là do mức phí chuyển nhượng của tiền vệ người Brazil quá cao, tối thiểu 100 triệu euro. Trong thời gian mượn Coutinho, Bayern đã phải trả Barca 25 triệu euro tiền phí và tiền lương, vậy là quá nhiều khi so sánh với quan điểm tiêu dùng của Hùm xám xứ Bavaria. 

Người cuối cùng nhiều khả năng cũng rời đi là Ivan Perisic. Là nhân tố quan trọng trong hành trình tới cú ăn 3 của Bayern nhưng có lẽ, phong độ quá cao của Perisic khiến Inter gấp rút gọi anh về Italia. Từ giờ tới ngày 1/9, Bayern sẽ thử thương thảo lần cuối với Inter. Bản thân Perisic thông qua người đại diện cũng báo với Inter nguyện vọng ở lại Đức, nơi anh thấy phù hợp và muốn ổn định cuộc sống của gia đình. 

Tạm biệt những công thần 

Vào tháng 1/2020, khi Bayern công bố hợp đồng với thủ môn Alex Nubel, Sven Ulreich đã biết rõ tương lai của mình. Hồi tháng 5, Ulreich trả lời tờ Sport1: “Tôi không muốn làm người thứ ba. Tôi muốn tìm kiếm thử thách mới” và ngay trong hôm qua, Ulreich thông báo anh sẽ chia tay Bayern để tìm kiếm cơ hội bắt chính, với điểm đến tiềm năng là Schalke. Gia nhập Bayern vào năm 2015 từ Stuttgart, Ulreich chấp nhận là thủ môn dự bị cho Neuer nhưng cũng ra sân 70 lần, giữ sạch lưới 22 trận. 

Javi Martinez, 1 trong 3 chứng nhân lịch sử còn sót lại từ chức vô địch Champions League 2013, đã được thông báo tìm bến đỗ mới. Vào tháng 10 năm ngoái, những giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt Martinez khi anh biết mình gặp chấn thương nặng. Thời điểm đó, Flick đang là trợ lý HLV, ngồi an ủi Martinez trong phần lớn thời gian diễn ra trận gặp Hoffenheim. Mùa này, Martinez chỉ thi đấu 1.015 phút, ít nhất trong 8 năm ở Bayern. 

Người cuối cùng nói lời chia tay với Bayern là Thiago, linh hồn ở tuyến giữa. Đây là mất mát đáng kể duy nhất của Bayern trong mùa Hè này, và cũng là trường hợp chủ động từ chối gia hạn hợp đồng. Có lẽ, Thiago muốn thay đổi môi trường và dù tiếc nuối, Bayern cũng không cần quá lo lắng khi Kimmich đang trưởng thành vượt bậc, sẵn sàng trở lại vị trí tiền vệ trung tâm quen thuộc.

25,1 - Là độ tuổi trung bình của các cầu thủ Bayern sau khi chia tay 6 gương mặt nói ở bài chính. Đây là con số thấp nhất của Bayern trong 12 năm qua.

    Share:
    Back to Blog