· tin tuc · 3 min read

Bayern thua sốc Hoffenheim: Hùm xám thiếu phương án B

Bayern bách chiến bách thắng của HLV Hansi Flick cuối cùng đã nếm mùi thất bại. Đau đớn nhưng chắc chắn đây không phải một thảm họa. Nó là dịp để Hùm xám đánh giá nghiêm túc các vấn đề, sau đó khắc phục và cải thiện.

Bayern thua sốc Hoffenheim: Hùm xám thiếu phương án B

Chuỗi 23 trận toàn thắng, hay 32 trận bất bại ở mọi đấu trường của Bayern đã kết thúc vào thời điểm khó ai ngờ, chỉ 3 ngày sau khi họ đoạt Siêu Cúp châu Âu, 9 ngày sau trận mở màn Bundesliga đại thắng Schalke 8-0. Sốc hơn là đội quân của HLV Flick đã nhận thất bại đích đáng sau màn trình diễn nghèo nàn, rời rạc và kém xa tiêu chuẩn mà chính họ đặt ra. 

Suốt 90 phút, Hùm xám chỉ thành công 14/24 cú tắc bóng, 4/10 nỗ lực đi bóng và ghi 1 bàn từ 16 cú dứt điểm, đạt tỷ lệ thành bàn 6,2%. Hoffenheim làm tốt hơn nhiều, thậm chí gây ngạc nhiên khi ghi tới 4 bàn. 

Công bằng mà nói, Bayern tại Rhein Neckar Arena đã không chơi với đội hình mạnh nhất, lại quá mệt mỏi sau thời gian dài cày ải liên tục để giành 4 Cúp trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, như HLV Flick nói sau trận, ông không viện lý do đó để đổ lỗi cho thất bại nặng nề nhất của Bayerm kể từ khi ông kế nhiệm Niko Kovac. 

Thực tế là Hùm xám thiếu phương án B cho những tình huống kiểu này. Tất cả đều biết phong cách chơi bóng mà HLV Flick triển khai tiêu hao rất nhiều năng lượng và sớm bào mòn thể lực cầu thủ. Họ cần sẵn sàng cho sự mệt mỏi, bằng cách chơi đơn giản hơn và tìm kiếm kết quả dựa trên một chút tinh tế. HLV Flick đã từng làm thế trong chiến thắng 2-0 trước Augsburg hồi tháng 3. Nhưng bây giờ, ông vẫn kiên trì với cách tiếp cận quen thuộc và phải trả giá. 

Chi tiết này lại tố cáo vấn đề khác của Bayern, đó là thiếu đồng bộ trong đội hình. Flick tự tin đội bóng của ông vẫn hiệu quả với phong cách pressing cường độ cao, nhưng ông đã nhầm. Joshua Zirkzee đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Robert Lewandowski bằng việc ném đi những cơ hội tốt, Corentin Tolisso không mang lại sức mạnh cho tuyến giữa như Leon Goretzka. Bên cạnh đó, Bayern còn không có nhân sự đủ tốt để thay thế Serge Gnabry hay Jerome Boateng khi họ mệt mỏi và chơi dưới sức.

Một thất bại, dù nặng nề, nhưng rất may là nó xảy ra sớm. Bayern vẫn còn thời gian để thực hiện các biện pháp cần thiết cũng như tích cực hơn trong chuyển nhượng để gia tăng chất lượng đội hình, sẵn sàng cho mùa giải còn rất dài phía trước.

    Share:
    Back to Blog