· tin tuc · 3 min read

Bayern vô địch lượt đi chưa thuyết phục

Với trận thắng Freiburg 2-1 vừa qua, Bayern đã vô địch lượt đi Bundesliga 2020/21 sớm 1 vòng đấu. Dù vậy, cách Bayern dẫn đầu lượt đi Bundesliga mùa này vẫn chưa đủ sức thuyết phục.

Bayern vô địch lượt đi chưa thuyết phục

Sau 16 vòng đã đấu, Bayern hiện có 36 điểm, nhiều hơn 4 điểm so với đối thủ xếp thứ 2 là Leipzig. Lượt đi Bundesliga mùa này chỉ còn lại duy nhất vòng 17. Chính vì thế Bayern vô địch lượt đi Bundesliga 2020/21 bất luận kết quả vòng đấu 17 sắp tới ra sao.

Việc Bayern vô địch lượt đi Bundesliga mùa này sớm 1 vòng đấu là hệ quả của may nhiều hơn hay. Kể từ đầu mùa, những gì Bayern đã thể hiện vẫn là dưới sức kỳ vọng của mọi người. May cho Bayern là các đối thủ chính của họ trong cuộc đua tới Đĩa bạc mùa này cũng thi đấu phập phù.

Mới nhất, ở vòng 16 vừa qua, trước khi Bayern chật vật hạ Freiburg 2-1, Leverkusen sớm phơi áo trên sân của Union Berlin, Dortmund rơi điểm trước Mainz ngay trên sân nhà còn Leipzig cũng bị Wolfsburg cầm chân. Hay như ở vòng 15, sau khi Bayern phơi áo trên sân của M’gladbach, Leverkusen bị Bremen cưa điểm còn Leipzig (đang bám sát Bayern) trắng tay khi tiếp Dortmund. 

Kể cả tạm gạt các yếu tố khách quan (việc các đối thủ chính phập phù) sang một bên, vẫn không khó để nhận ra những mặt hạn chế của Bayern trong lượt đi của mùa giải này. Dễ thấy nhất là chỉ số bàn thua của Bayern. Sau 16 vòng đã đấu, Bayern đã phải nhận tổng cộng 25 bàn thua. Đó là con số rất đáng báo động. Chỉ sau 16 vòng đầu, số bàn thua của Bayern đã nhiều gần bằng số bàn thua mà Bayern phải nhận trong cả mùa 2020/19 (32 bàn). Thậm chí, nó còn lớn hơn số bàn thua Bayern phải nhận cả mùa 2016/17 (22 bàn) và vượt xa số bàn thua Bayern phải nhận cả mùa 2015/16 (17 bàn).

Đáng nói ở chỗ phong độ của cá nhân thủ môn Manuel Neuer vẫn rất xuất sắc. Nghịch lý ấy phơi bày sự sa sút không phanh của các hậu vệ Bayern cũng như hệ thống đánh chặn từ xa của Bayern.

Trên hàng công, sự tỏa sáng của Robert Lewandowski, Thomas Mueller và Kingsley Coman vẫn không thể che mờ sự sa sút của Serge Gnabry hay sự thất thường của Leroy Sane. Các phương án dự phòng như Douglas Costa hay Eric Maxim Choupo-Moting vẫn đều chưa đáng tin.

Gần đây, Bayern thể hiện 2 bộ mặt. Đầu tiên là liên tục để đối thủ dẫn bàn trước, đẩy mình vào thế phải rượt đuổi tỷ số. Sau đó là dẫn trước đối thủ nhưng không bảo vệ được lợi thế, thậm chí còn thua ngược M’gladbach sau khi đã dẫn 2 bàn. 2 bộ mặt ấy đối lập nhau nhưng đều đáng lo cả.

    Share:
    Back to Blog