· tin tuc · 2 min read

Bundesliga 'bật đèn xanh' để khán giả trở lại sân

Nhờ khả năng kiểm soát tuyệt vời của chính phủ Đức, Bundesliga đã và vẫn đang đi đầu trong thời đại dịch.

Bundesliga 'bật đèn xanh' để khán giả trở lại sân

Mùa trước, không kể Ligue 1 (hủy phần còn lại của mùa giải) thì đây là giải đấu đầu tiên trong số 5 giải lớn của châu Âu trở lại sau quãng thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19. Và giờ, trong khi Premier League, La Liga và Ligue 1 đã khởi tranh mùa giải mới trong tình trạng không khán giả, Bundesliga sắp trở thành giải đấu lớn đầu tiên cho phép các CĐV trở lại sân.

Sau khi cân nhắc, giới chức Đức và BTC Bundesliga (DFL) đã bật đèn xanh để các SVĐ đón lượng khán giả tương đương với 20%. Tuy nhiên, đi kèm là những điều kiện tương đối ngặt nghèo. Theo đó, thành phố tổ chức trận đấu phải có tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở mức bằng hoặc thấp hơn 35 trên tổng số 100.000 dân trong 7 ngày liên tiếp. Các CĐV vào sân phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau 1,5 mét. Ngoài ra, đồ uống có cồn hoàn toàn bị cấm và các CĐV khách cũng không được phép vào sân.

Với những điều kiện như thế này, nhiều khả năng trận mở màn giữa Bayern Munich và Schalke sẽ vẫn không có khán giả. Vì với sức chứa 75.000 chỗ ngồi của sân Allianz Arena, lẽ ra sẽ có 15.000 CĐV của Bayern được vào sân, nhưng tỷ lệ nhiễm Covid-19 tại Munich hiện tại lại hơi cao. Tuy nhiên, Dortmund có thể chào đón 10.000 CĐV trở lại cho trận khởi đầu với M’Gladbach. Và nhìn xa hơn, tín hiệu tích cực từ Bundesliga có thể trở thành nguồn cảm hứng để phần còn lại của châu Âu học tập.

    Share:
    Back to Blog