· tin tuc · 3 min read

Cánh phải là tử huyệt của Bayern

Chấn thương và dịch bệnh đã lấy đi của Bayern hàng loạt cái tên, và buộc HLV Hansi Flick phải vá víu một vài vị trí trong đội hình. Trong đó, đáng lo nhất là vị trí hậu vệ phải, nơi cả Bouna Sarr lẫn Niklas Suele đều chưa đem lại sự tin tưởng trong những trận gần đây.

Cánh phải là tử huyệt của Bayern

Benjamin Pavard vẫn đang trong thời gian cách ly vì dương tính với Covid-19, Joshua Kimmich thì đã được trả lại hàng tiền vệ và trong tay HLV Flick giờ chỉ còn đúng một lựa chọn cho vai trò hậu vệ phải là Sarr. Tuy nhiên, cầu thủ người Pháp lại chơi rất tệ trong trận hòa 3-3 với Bielefeld ở vòng 22 của Bundesliga. Anh đã không quản lý được hành lang phải, mắc lỗi vị trí trong tình huống Bayern nhận bàn thua thứ 3 và bị rút khỏi sân ở giữa hiệp 2.

Chính vì thế, HLV Flick đã phải đẩy Suele ra biên ở trận tiếp theo trên sân Frankfurt. Trước đây, trung vệ này từng chơi khá tốt trong vai trò hậu vệ phải. Nhưng tại sân của Frankfurt, cầu thủ 25 tuổi lại trải qua một trận đấu đáng quên. HLV Adi Huetter của Frankfurt đã rất khôn ngoan khi chỉ đạo các học trò liên tục khoét vào vị trí của Suele. Kết quả là ông đã thành công, khi cả hai bàn thua của Bayern đều xuất phát từ cánh phải.

Trên thực tế, Suele vẫn gây ấn tượng ở khía cạnh tấn công trong vai trò hậu vệ phải bất đắc dĩ, và thậm chí có tỷ lệ chuyền bóng chính xác tới 87%. Nhưng về mặt phòng ngự, cầu thủ hộ pháp này lại không đủ tốc độ để đeo bám bộ đôi nhỏ con nhưng rất nhanh nhẹn và kỹ thuật của đội chủ nhà là Amine Younes và Filip Kostic. Đã vậy, Suele còn không có sự hỗ trợ cần thiết từ Leroy Sane, người đá ở phía trên anh nhưng gần như không hề có ý thức phòng ngự.

Đó là lý do Suele đã để mất bóng tới 11 lần trong trận gặp Frankfurt. Không chỉ vậy, anh cũng chỉ thắng 3 trong số 7 tình huống một đối một, điều từng là điểm mạnh của cầu thủ này. Tất nhiên, nguyên nhân của màn trình diễn đáng thất vọng ấy không chỉ đến từ việc Suele phải đá trái kèo. Vì bên cạnh đó, dễ nhận thấy trung vệ này cũng chưa đạt trạng thái tốt nhất về tâm lý và thể lực sau quãng nghỉ dài hậu ca phẫu thuật gân Achilles.

Điểm yếu này tất nhiên sẽ khó thoát khỏi mắt của HLV Simone Inzaghi bên phía Lazio. Tử huyệt ở cánh phải của Bayern đã lộ ra rõ mồn một sau hai trận liền không thắng ở Bundesliga và chắc chắn, đội bóng Italia sẽ biết mình phải làm gì để khai thác nó. Trong khi đó, HLV Flick sẽ phải tiếp tục đặt niềm tin vào Suele, đồng thời hy vọng hàng công cực mạnh của ông có thể bù đắp cho lỗ hổng nơi cánh phải.

    Share:
    Back to Blog