· chuyen nhuong · 2 min read

David Alaba từ chối gia hạn với Bayern Munich, ưu tiên tìm bến đỗ mới

Cầu thủ người Áo có vẻ đã không còn kiên nhẫn sau những vụ lùm xùm xung quanh chuyện lương bổng.

Mùa giải 2020/21 vẫn đang diễn ra một cách suôn sẻ với Bayern Munich, thế nhưng câu chuyện của David Alaba thì không. Bởi lẽ, hợp đồng giữa anh và CLB xứ Bavaria chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2021, tuy nhiên đôi bên vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn.

Theo truyền thông Đức, ngôi sao sinh năm 1992 và đội chủ sân Allianz Arena không thể thống nhất được mức lương. Ngoài ra, anh còn phải nhận không ít áp lực khi chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge từng gọi đại diện Pini Zahavi là “con cá Piranha tham tiền”.

Nguồn tin từ Goal cho biết, David Alaba đã phần nào bị “tổn thương” sau những lời lẽ của đại diện ban lãnh đạo Bayern Munich. Và trong diễn biến mới nhất, cầu thủ trưởng thành từ lò Austria Wien đã chốt tương lai của mình, qua đó khiến CLB chủ quản bất lực.

David Alaba rejects new deal at Bayern Munich amidst January transfer rumors - Bóng Đá

David Alaba một mực đòi chia tay Bayern Munich.

Các báo cáo từ Daily Mail tiết lộ, chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge đã làm mọi cách để thuyết phục hậu vệ 28 tuổi ở lại với sân Allianz Arena. Tuy nhiên, lựa chọn của anh là tìm bến đỗ mới, đồng thời được cho là đã lọt vào tầm ngắm của Real Madrid lẫn Manchester United.

Thời điểm này, David Alaba đã không còn là ưu tiên hàng đầu bên cánh trái của Bayern Munich. Với sự xuất hiện của Alphonso Davies, tuyển thủ Áo đã bị kéo vào đá trung vệ. Đây cũng có thể là một phần nguyên nhân thúc đẩy anh ra đi.

    Share:
    Back to Blog