· tin tuc · 2 min read

Fan Sevilla 'ăn gan hùm' khi đội nhà sắp tranh Siêu cúp châu Âu với Bayern Munich?

Trong lúc đại dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát mạnh trở lại ở châu Âu, các CĐV Sevilla lại tỏ ra khá chủ quan chứ không giữ thái độ cảnh giác như những người ủng hộ Bayern Muich. Điều này được thể hiện rất rõ vào thời điểm Sevilla sắp đá trận tranh Siêu cúp châu Âu với Bayern vào rạng sáng mai.

Fan Sevilla 'ăn gan hùm' khi đội nhà sắp tranh Siêu cúp châu Âu với Bayern Munich?

Theo tờ Daily Mail, hàng ngàn CĐV Sevilla đã tới Budapest (Hungary) để cổ vũ đội nhà ở trận gặp Hùm xám. Họ không ngần ngại nhảy múa, cá hát và tạo ra bầu không khí lễ hội bất chấp những lời cảnh báo về việc phải giữ khoảng cách để tránh nguy cơ lây lan COVID-19. 

Nếu như các fan Sevilla thể hiện sự phấn khích có phần thái quá, thì những người ủng hộ Bayern lại rất thận trọng. Bằng chứng là tuy Bayern được phân phối 3.000 vé xem, song chỉ có chưa đầy 1/3 trong số này được tiêu thụ. Đa phần các CĐV Hùm xám quyết định ở nhà thay vì lên đường sang Budapest theo lời kêu gọi của người đứng đầu xứ Bavaria là Markus Soder.

Trong bài phát biểu mới đây, ông Soder nói rõ: “Tôi rất đau lòng khi nghĩ về trận tranh Siêu cúp châu Âu. Chúng ta không thể phủ nhận Budapest đang tiềm ẩn những mối nguy cơ nhưng lại được chọn làm địa điểm diễn ra trận đấu. Theo tôi được biết thì tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ở Budapest đang ở mức cao. Vậy nên chúng ta phải hết sức cẩn trọng và không nên mạo hiểm sức khỏe của mình cũng như cả cộng đồng chỉ để thỏa mãn niềm đam mê bóng đá”.

Tuy là trận tranh Siêu cúp châu Âu, song màn so tài giữa Bayern và Sevilla chỉ đón vỏn vẹn 20.000 khán giả tới sân. Theo quy định của ban tổ chức, Bayern cũng như Sevilla mỗi đội được cấp 3.000 vé. 14.000 vé còn lại được dành cho những người hâm mộ nước chủ nhà Hungary.

    Share:
    Back to Blog