· tin tuc · 3 min read

Flick 'no nê', nhưng chưa thỏa mãn

Với Hansi Flick, lực lượng hiện tại là vừa đủ, đúng ý để ông yên tâm bắt tay vào mùa giải mới. Nhưng nếu được tạo điều kiện mua thêm, Flick không bao giờ từ chối. Từ nay tới ngày cuối của thị trường chuyển nhượng, chưa biết chừng Bayern lại đón thêm tân binh.

Flick no nê, nhưng chưa thỏa mãn

Sport1 đưa tin, Flick mới trình ý kiến lên ban lãnh đạo về nguyện vọng bổ sung 1 hoặc 2 nhân sự trước khi phiên “chợ Hè” đóng cửa vào ngày 5/10 tới. Theo đó, nhu cầu của Flick là Bayern có thể mua một hậu vệ phải. 

Sau khi Alvaro Odriozola hết hợp đồng cho mượn và trở lại Real Madrid, Flick còn hai hậu vệ phải trong đội hình là Joshua Kimmich và Benjamin Pavard. Tuy nhiên, đây vốn dĩ không phải những hậu vệ biên “thuần chủng” bởi xuất phát điểm của Kimmich là tiền vệ trung tâm, còn Pavard chỉ chuyển từ trung tâm hàng thủ ra hành lang cánh sau World Cup 2018. Có thêm một hậu vệ phải đúng nghĩa, Flick sẽ dễ dàng xoay tua đội hình và trả hai gương mặt trên về vai trò sở trường. 

Trả lời tờ Kicker, Flick nói rằng điểm nhìn của ông với Pavard luôn là một trung vệ. Trong khi đó, dùng Kimmich ở cánh là “sự lãng phí tài nguyên tồi tệ” như chính giải thích của Flick với tờ Bild bởi Kimmich hội tụ tất cả yếu tố cần trong một nhà tổ chức lối chơi điển hình. 

Ngoài ra, HLV trưởng ĐT Đức Joachim Loew cũng có những tác động nhất định lên Flick vì hiện tại, Kimmich là người gần nhất có thể gánh vác khoảng trống mênh mông lứa Kroos, Guendogan bỏ lại sau đây 2-3 năm. Đấy là chưa kể trong trường hợp Thiago dứt áo ra đi, Bayern rất cần “người truyền lửa” khu trung tuyến. Việc bố trí Kimmich đá đúng vị trí, đúng sở trường được xem là nhiệm vụ tiên quyết của Flick. 

Lúc này, Flick đang nhắm tới Sergino Dest, tài năng của Ajax. Dest được định giá trong khoảng từ 15 tới 20 triệu euro nhưng ĐKVĐ Champions League chỉ muốn chi tối đa 10 triệu euro. Thực tế, không phải là Bayern kì kèo, bớt một thêm hai mà trước khi bắt đầu một giao dịch mới, họ cần biết chính xác ngân sách khả thi cho 3 tuần cuối cùng. Điều này phụ thuộc nhiều vào khả năng thanh khoản một số “mặt hàng”, bao gồm Javi Martinez, Thiago Alcantara và Sven Ulreich. 

Hiện tại, trường hợp của Thiago là phức tạp hơn cả khi một mặt, anh từ chối đề nghị gia hạn với Bayern nhưng mặt khác, phía đối tác là Liverpool lại chưa quyết liệt, cho thấy quyết tâm sở hữu Thiago bằng mọi giá. Với Martinez và Ulreich, Bayern kỳ vọng sẽ “giải quyết” dứt điểm trong tuần này và đem về khoảng 15 triệu euro. Ngay khi có tiền, Flick sẽ lao vào TTCN và đánh “cú chốt” trên bàn đàm phán. 

Chủ tịch danh dự Uli Hoeness cũng xác nhận, Bayern sẽ chỉ cân nhắc mua tiền vệ biên vào mùa Đông sang năm phòng khi trước giai đoạn lượt về, thành tích đội nhà không được như mong muốn.

    Share:
    Back to Blog