· tin tuc · 3 min read

Goetze đành trở lại Bayern Munich trong cảnh sa cơ lỡ vận?

Một kịch bản khó ai ngờ cho tương lai của Mario Goetze vừa được tờ Bild tiết lộ. Theo đó, cựu thần đồng của bóng đá Đức có thể sẽ đi lại con đường mà anh từng một lần đi: chuyển từ Dortmund tới Bayern Munich.

Goetze đành trở lại  Bayern Munich trong cảnh sa cơ lỡ vận?

Chọn tới Munich được xem là một sai lầm trong sự nghiệp của Goetze. Ở sân Allianz Arena, anh đã không phát huy được hết khả năng của mình, và cuối cùng không bao giờ vươn lên được đẳng cấp thế giới như kỳ vọng.

Trở lại Dortmund không giúp thay đổi tình hình. Sau 4 năm “vật vờ” trên ranh giới giữa hy vọng và thất vọng, cuối cùng Goetze đã bị Dortmund cho ra đường sau khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn vào cuối mùa giải trước.

Nhưng trở lại Bayern bây giờ đang là cơ hội tốt nhất mà Goetze có thể có. Tại sao cơ hội ấy lại xuất hiện? Đó là vì HLV Hansi Flick của Bayern rất quý tài và quý tính của Goetze, sau nhiều năm làm việc cùng anh ở đội tuyển Đức.

Một mặt, ông Flick muốn trao cho Goetze một cánh tay giữa lúc anh đang vùng vẫy trong vòng xoáy của sự thất vọng. Mặt khác, ông vẫn tin mình có cách giúp Goetze tìm lại những phẩm chất đã đánh mất. Nếu làm được điều đó, Flick sẽ có một tăng cường đáng giá cho hàng công.

Trong bối cảnh Flick vẫn cần người nhưng ban lãnh đạo lại không chịu chi tiền, thâu nạp Goetze theo dạng chuyển nhượng tự do có thể là một bước đi mà tất cả các bên đều được hưởng lợi. Hiện tại, Goetze vẫn đang tìm kiếm một bến đỗ mới. Anh không ngại trở lại Bayern. Anh chỉ cần một lời đề nghị.

Martinez sắp trở lại Bilbao

Tiền vệ Javi Martinez sẽ rời Bayern trong mùa Hè năm nay. Theo tiết lộ của tờ Bild, cầu thủ người Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ trở lại thi đấu cho Bilbao với phí chuyển nhượng 10 triệu euro. Martinez rời Bilbao gia nhập Bayern Munich mùa Hè năm 2012 với phí chuyển nhượng 40 triệu euro. Anh đã thi đấu 238 trận cho Hùm xám, giành tổng cộng 8 chức vô địch Bundesliga và 2 chức vô địch Champions League cùng nhiều danh hiệu khác. Hợp đồng hiện tại của tiền vệ 32 tuổi này với Bayern Munich hiện vẫn còn thời hạn đến mùa Hè 2021.

    Share:
    Back to Blog