· tin tuc · 2 min read

Jamal Musiala, vũ khí bí mật của Flick

Là ngôi sao trẻ giàu tiềm năng song Jamal Musiala lại chưa được HLV Hansi Flick cho đá chính nhiều tại Bayern. Tại sao như vậy?

Jamal Musiala, vũ khí bí mật của Flick

Từ đầu mùa, Flick mới để Musiala đá chính vỏn vẹn 2 trận tại Bundesliga. Tất nhiên, độ tuổi còn quá trẻ của Musiala là rào cản lớn khiến Flick thận trọng. Ông không muốn đốt cháy giai đoạn để rồi làm hỏng tài năng của cậu học trò. Nhưng nói như vậy không có nghĩa nhà cầm quân này bỏ quên Musiala. Trái lại, Flick đang có một lộ trình rất bài bản để khai thác cầu thủ đá cánh xuất sắc này. Minh chứng là có đến 14 trận Flick tung cầu Musiala vào sân từ ghế dự bị và chủ yếu từ hiệp 2.  Đấy là một nước đi vừa tạo ra đột biến cho lối chơi của Bayern nhờ kỹ thuật, sự táo bạo và sức trẻ của Musiala, vừa giúp thần đồng này không phải chịu áp lực quá lớn. 

Cách làm ấy có vẻ đang rất đúng hướng, khi Musiala đã ghi được 3 bàn tại Bundesliga mùa này, và tất cả đều đến sau khi anh vào thay người. Bàn đầu tiên là khi anh ấn định thắng lợi… 8-0 trước Stuttgart. Bàn thứ hai cũng đến trong một trận đấu dễ dàng, khi cầu thủ này đóng đinh tỷ số 5-0 trước Frankfurt. Nhưng đến bàn thứ 3, Musiala đã ghi dấu ấn rõ ràng hơn  qua việc anh mở màn cho trận ngược dòng hòa 3-3 trước đối thủ cứng cựa RB Leipzig. 

Càng đá càng hòa nhập với các đàn anh và bắt đầu chứng tỏ được bản lĩnh, Musiala vì thế cũng đang trở thành một vũ khí bí mật đầy sắc bén mà HLV Flick có thể trông cậy ở chặng đường sắp tới.

    Share:
    Back to Blog