· tin tuc · 2 min read

Kimmich tiếp quản áo số 6 từ Thiago, lập ngay 2 siêu phẩm kiến tạo

Bayern không quá lo lắng khi mất đi Thiago bởi cầu thủ 25 tuổi Joshua Kimmich đang tiến bộ thần tốc và xứng đáng nhận lại áo số 6 từ tay người đàn anh vừa chuyển sang Liverpool.

Kimmich tiếp quản áo số 6 từ Thiago, lập ngay 2 siêu phẩm kiến tạo

Bayern thu về 25 triệu bảng tiền bán Thiago cho Liverpool bởi họ đã có sẵn quy hoạch cho “số 6” của mình. Không cần quyết định quá lâu, Kimmich chuyển từ số 32 sang số 6 mà người đồng đội cũ bỏ lại.

Như vậy, trong mùa giải mới, Bayern cũng liền có “số 6” mới Kimmich, “số 7” mới Serge Gnabry và “số 10” mới Leroy Sane. Trùng hợp thay, cả 3 cầu thủ này đều ghi dấu ấn đậm nét trong ngày mở màn mùa giải mới khi Bayern hủy diệt Schalke tới 8 bàn không gỡ, gợi lại ký ức hào hùng về chiến thắng 8-2 trước Barca ở Champions League mùa trước.

Đáng nói, Kimmich thể hiện khả năng kiến tạo đỉnh cao của mình không hề thua kém Thiago. Được trả lại vị trí tiền vệ trung tâm, cầu thủ 25 tuổi thể hiện tầm nhìn vượt trội ở ngay phút thứ 4 khi chuyền vượt tuyến từ sân nhà cho Gnabry băng xuống phá bẫy việt vị mở tỷ số.

Ở bàn thắng thứ 3 của riêng cá nhân Gnabry, lại là Kimmich bấm bóng thuận lợi cho Sane thể hiện tốc độ vượt trội của mình lao xuống dọn cỗ cho người đồng đội trên hàng công.

Đến bàn thắng thứ 7 của Bayern, kỹ năng chuyền xuyên tuyến của Kimmich nhận điểm 10 hoàn hảo trong mắt các chuyên gia khi tách chéo bản đồ sân bằng một đường cong tuyệt đỉnh cho Sane lao xuống ghi bàn thắng đầu tiên trong màu áo Bayern.

Bayern Munich 8-0 Schalke (Vòng 1 Bundesliga 2020/21)

    Share:
    Back to Blog