· tin tuc · 2 min read

Lewandowski: 'Tôi xứng đáng giành Quả bóng Vàng'

Tiền đạo Robert Lewandowski tự hào về màn trình diễn xuất sắc của mình trong màu áo Bayern Munich xuyên suốt mùa 2019/20.

Lewandowski: 'Tôi xứng đáng giành Quả bóng Vàng'

“Tôi cùng đồng đội đã giành mọi danh hiệu ở mùa giải vừa qua. Tôi còn là Vua phá lưới ở tất cả giải đấu. Tôi nghĩ nếu cầu thủ có thành tích tốt như vậy, anh ấy xứng đáng giành Quả bóng Vàng”, Lewy chia sẻ.

Ở mùa 2019/20, Lewandowski quả thực đã trải qua mùa giải thăng hoa tột độ. Anh sở hữu cả thảy 55 bàn trên mọi đấu trường, góp công lớn giúp Bayern hoàn tất “cú ăn ba” danh hiệu gồm Bundesliga, Cúp Quốc gia Đức và Champions League.

Tuy nhiên, đáng tiếc, Lewandowski sẽ không thể đoạt Quả bóng Vàng 2020, do giải thưởng năm nay đã bị France Football hủy bỏ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Lý do cụ thể mà tạp chí của Pháp đưa ra là không đủ tiêu chí đánh giá một cách công bằng, trong bối cảnh nhiều giải đấu tại châu Âu bị hủy bỏ bởi dịch bệnh. Nhìn chung, năm 2020 đã xảy ra quá nhiều vấn đề nên tốt hơn hết là không nên tổ chức giải thưởng này.

Mới đây, Bleacher Report đã khởi xướng việc thu thập chữ ký trên trang Change cùng lời kêu gọi: “Đảo ngược quyết định hủy bỏ trao giải Quả bóng Vàng của France Football”.

Tính đến chiều 29/8, hơn 177.000 người ký tên. Con số này chắc chắn còn tăng lên trong những ngày tới. Số đông các fan đều cho rằng Lewandowski xứng đáng ẵm Quả bóng Vàng sau màn thể hiện đỉnh cao ở mùa giải 2019/20.

    Share:
    Back to Blog