· tin tuc · 2 min read

Lewy hướng tới kỷ lục của Gerd Mueller

Robert Lewandowski tiếp tục cho thấy anh là khẩu đại pháo thực sự trên hàng công của Bayern Munich. Với bàn thắng ghi được trong trận đấu gặp Frankfurt ở vòng đấu trước, tiền đạo người Ba Lan này đã nâng tổng bàn thắng có được tại Bundesliga 2020/21 lên con số 26.

Lewy hướng tới kỷ lục của Gerd Mueller

Lewandowski tiếp tục dẫn đầu danh sách Vua phá lưới tại giải đấu cao nhất của nước Đức. Theo con số thống kê, ngoại trừ trận đấu gặp Hertha Berlin hôm 6/2 vừa qua, Lewandowski đã “nổ súng” chính xác và đều đặn ở tất cả 11 trận ra sân liên tiếp vừa qua tại Bundesliga mùa này.

Nếu tính trung bình từ đầu mùa giải tới nay, tiền đạo của Bayern có hiệu suất ghi bàn khá tốt. Cụ thể, Lewandowski hiện ghi gần 1,2 bàn/trận trong màu áo Hùm xám tại Bundesliga 2020/21.

Đây được coi là một trong những tín hiệu rõ nét cho thấy tuyển thủ Ba Lan vẫn đang trong hành trình chinh phục kỷ lục mà “Vua dội bom” Gerd Mueller đang nắm giữ. Cần nhắc lại rằng, Gerd Mueller đã lập ra kỷ lục khi ghi tới 40 bàn thắng cho Bayern tại Bundesliga mùa giải 1971/72.

Trong bối cảnh Bundesliga mùa giải  năm nay còn 12 vòng đấu nữa mới khép lại, một Lewandowski thi đấu bùng nổ với hiệu suất ghi bàn như hiện nay chắc chắn sẽ còn nâng số lượng bàn thắng lên hơn nữa. Thậm chí, Lewandowski rất có thể sẽ xô đổ kỷ lục về số bàn thắng ghi được trong một mùa giải tại Bundesliga của huyền thoại Mueller.

    Share:
    Back to Blog