· tin tuc · 2 min read

Mueller đi vào lịch sử sau chiến thắng của Bayern trước Dortmund ở Siêu cúp Đức

Tiền vệ Thomas Mueller vừa bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình chiếc siêu cúp nước Đức sau khi giúp Bayern Munich đánh bại Borussia Dortmund với tỷ số 3-2 vào đêm qua. Chiến tích này giúp anh đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ người Đức giành nhiều danh hiệu nhất.

Mueller đi vào lịch sử sau chiến thắng của Bayern trước Dortmund ở Siêu cúp Đức

Ở trận đấu nói trên, Mueller chính là người đã đánh đầu nhân đôi cách biệt cho Hùm xám (32’) sau khi Corentin Tolisso ghi bàn mở tỷ số (18’). Tuy Dortmund cũng gỡ lại được 2 bàn do công của Brandt (39’) và Haaland (55’), nhưng rút cục Hùm xám vẫn giành được Siêu cúp Đức nhờ bàn thắng quyết định của Kimmich (82’).

Theo thống kê, danh hiệu nói trên là chiếc cúp thứ 27 mà Mueller giành được cùng Bayern, đội bóng anh đã gắn bó suốt từ lúc khởi nghiệp tới giờ. Bộ sưu tập danh hiệu của cầu thủ 31 tuổi này gồm 9 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp quốc gia Đức, 2 chức vô địch Champions League, 1 FIFA Club World Cup, 2 Siêu cúp châu Âu, 6 siêu cúp nước Đức và 1 chức vô địch World Cup.

Như vậy, Mueller đã có thành tích trội hơn so với Bastian Schweinsteiger, đồng đội cũ của anh ở Bayern và ĐT Đức trước đó từng giữ kỷ lục là cầu thủ Đức có bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ nhất (26 chiếc cúp). Việc Mueller xô đổ kỷ lục của Schweinsteiger thực ra chỉ là vấn đề thời gian. Lý do là bởi anh đang trong giai đoạn sung mãn của sự nghiệp, trong khi Schweinsteiger đã giải nghệ từ năm ngoái.

Đáng chú ý, riêng trong năm 2020 Mueller đã giành được thêm đến 5 danh hiệu là chiếc Đĩa bạc dành cho nhà vô địch Bundesliga, cúp quốc gia Đức, chức vô địch Champions League và Siêu cúp châu Âu cách đây vài hôm. Dù mới gây bất ngờ khi thảm bại 1-4 dưới tay Hoffenheim (vòng 2 Bundesliga 2020/21), qua đó bị đứt mạch 24 trận thắng liên tiếp, Bayern qua chiến thắng trước Dortmund vẫn chứng tỏ họ là đội bóng mạnh nhất nước Đức hiện giờ. 

    Share:
    Back to Blog