· tin tuc · 2 min read

Mueller - Lewandowski, cặp đôi nguy hiểm nhất

Robert Lewandowski và Thomas Mueller chính là những người ghi bàn mang về chiến thắng 2-1 cho Bayern trước Freiburg ở vòng 16.

Mueller - Lewandowski,  cặp đôi nguy hiểm nhất

Trước trận gặp Augsburg ở vòng 17 này, Mueller và Lewandowski được tờ Kicker công bố là cặp đôi nguy hiểm nhất lịch sử Bundesliga, tính theo số lần một người kiến tạo cho người còn lại ghi bàn. Với pha kiến tạo cho Lewandowski mở tỷ số ở trận thắng Freiburg vừa kể, Mueller đã có tổng cộng 37 lần “dọn cỗ” cho Lewandowski lập công. 

Kicker lục lại thống kê kể từ mùa giải 1988/89 đến nay thì không có cặp đôi nào có độ “sát thương” ở Bundesliga như Mueller - Lewandowski. Kỷ lục kể trên của Mueller - Lewandowski bỏ xa những cặp đôi xếp ngay sau. Franck Ribery có tổng cộng 22 lần kiến tạo cho Arjen Robben ghi bàn ở Bundesliga trong “kỷ nguyên Robbery” tại Bayern. Trước đây, Uwe Bein từng có 21 lần kiến tạo cho Anthony Yeboah ghi bàn trong màu áo Frankfurt.

Đấy là so bì về hiệu quả chung của một cặp đôi. Cá nhân Mueller và Lewandowski còn có một cuộc đua tranh khác, đua lẫn nhau, cũng vô cùng gay cấn. Đó là đua kỷ lục về số trận vừa ghi bàn vừa kiến tạo trong cùng một trận đấu trên đấu trường Bundesliga.

Ở trận thắng Freiburg 2-1 vừa rồi, Mueller kiến tạo cho Lewandowski mở tỷ số trước khi trực tiếp ấn định tỷ số. Đây đã là trận thứ 44 tại Bundesliga, Mueller vừa ghi bàn vừa “assist”. Thành tích này của Mueller đã vượt qua kỷ lục cũ 43 trận vừa ghi bàn vừa “assist” tại Bundesliga của chính Lewandowski.

    Share:
    Back to Blog