· tin tuc · 2 min read

Sang Bayern, Sane vẫn gặp vấn đề như hồi ở Man City

Dù chuyển từ Man City đến Bayern Munich với mức giá lên đến 60 triệu euro, tiền vệ Leroy Sane vẫn chưa tìm được chỗ đứng vững chắc trong đội hình của HLV Hansi Flick. Theo cựu danh thủ bóng đá người Đức - Lothar Matthaus thì Sane đan gặp vấn đề tương tự như ở Man City.

Sang Bayern, Sane vẫn gặp vấn đề như hồi ở Man City

Phát biểu trên trang t-online trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Matthaus cho biết: “Để có được suất đá chính thường xuyên thì Sane cần phải cho thấy cậu ấy vượt trội so với Kingsley Coman và Serge Gnabry. Đó thực sự là rào cản rất lớn mà Sane không dễ vượt qua. Cậu ấy đã liên tục gặp rắc rối với chấn thương từ quá lâu rồi”.

“Muốn tỏa sáng ở Bayern, Sane cần làm quen với hệ thống chiến thuật ở Bayern, đó là chơi pressing với cường độ cao liên tục. Theo quan điểm của tôi, Sane vẫn có những thiếu sót trong khâu phòng ngự và cậu ấy phải cải thiện hạn chế này”.

“Trước đây, Sane từng bị HLV Pep Guardiola chỉ trích ở Man City vì vấn đề tương tự. Đó có lẽ chính là lý do ông ấy để Sane chuyển đi. Cho phép Sane chuyển tới Bayern là quyết định dễ dàng bởi cầu thủ này đã không đáp ứng được những gì HLV Guardiola kỳ vọng”.

“Tóm lại, Sane vẫn cần phải học cách lui về hỗ trợ phòng ngự những lúc cần thiết. Gnabry và Coman thì không cần làm chuyện đó vì họ đã thuộc nằm lòng vấn đề này”, Matthaus kết luận.

Theo thống kê, kể từ đầu giải Sane đã ghi 5 bàn và đóng góp 3 đường kiến tạo trong 16 trận đấu cho Bayern. Dù đó không phải là thành tích quá tệ, nhưng thực tế là Sane chỉ được đá chính ở 8 trong tổng số 16 trận nói trên. Đáng nói ở chỗ, đến giờ anh mới được chơi trọn vẹn 90 phút trong đúng 2 trận. Căn cứ vào thực tế trên, có thể thấy rõ ràng Sane chưa được HLV Flick thực sự tín nhiệm.

    Share:
    Back to Blog