· tin tuc · 2 min read

Schalke vs Bayern: Hoppe hy vọng gì khi đấu Lewandowski?

Cuộc đối đầu giữa Schalke và Bayern Munich cũng là màn đọ tài giữa Matthew Hoppe và Robert Lewandowski, hai chân sút ghi nhiều bàn nhất Bundesliga trong năm 2021 (cùng 5 bàn).

Schalke vs Bayern: Hoppe hy vọng gì khi đấu Lewandowski?

Trong một mùa giải bết bát của Schalke với vị trí cuối cùng trên BXH Bundesliga, Hoppe đang là hy vọng của Hoàng đế xanh. Tại Bundesliga mùa này, họ mới ghi 14 bàn sau 17 trận, nhưng có tới 5 trong số đó thuộc về Matthew Hoppe. Trước Cologne, tiền đạo mới được đưa về Klaas-Jan Huntelaar không ra sân, và Hoppe lại phải cứu rỗi đội bóng. Nhưng bàn thắng duy nhất của anh không đủ giúp Schalke giành điểm.

Trong khi đó, ít nhiều thì Lewandowski cũng khá giống người đàn em Hoppe ở khoản “gánh team”. Bayern của Lewy đang thi đấu trầy trật với những trận thắng sát nút, và không ai khác, chính anh ghi bàn mang về chiến thắng cho Bayern ở cả 5 trận thắng vừa qua. Lewandowski ghi bàn ấn định thắng lợi trước Wolfsburg, Leverkusen và Augsburg, anh cũng gỡ hòa để mở ra màn lội ngược dòng của Bayern ở trận thắng Freiburg 2-1.

Như vậy, trận đấu Schalke vs Bayern chẳng khác nào một cuộc tỷ thí nhỏ giữa hai chủ công của hai đội. Nhưng hôm nay, Hoppe phải đứng trước một thử thách quá lớn. Nếu như Lewandowski đã quá lừng lẫy, với vô số danh hiệu cá nhân cũng như tập thể, với bản lĩnh phi thường thì Hoppe vừa mới lóe sáng từ đầu năm, thậm chí nửa đầu mùa giải còn khoác áo đội B của Schalke. 

Nhưng Hoppe, một cầu thủ mới 19 tuổi, lại đang là “hy vọng” lớn nhất của Schalke lúc này. Liệu anh có vượt qua được cái bóng khổng lồ của Lewandowski?

    Share:
    Back to Blog