· tin tuc · 2 min read

Sự trở lại quý giá của Coman

Trận này, nhiều khả năng Kingsley Coman sẽ đủ thể lực để trở lại đội hình xuất phát của Bayern. Sự trở lại của Coman được kỳ vọng sẽ giúp hàng công Bayern trở nên giàu sức biến hóa và giàu tính hiệu quả hơn.

Sự trở lại quý giá  của Coman

Tầm quan trọng của Coman với Bayern được thể hiện rõ qua… sự vắng mặt gần đây của anh. Trận đấu vòng 2 Cúp Quốc gia Đức với Kiel, Coman không ra sân phút nào. Trận gặp M’gladbach tại vòng 15 Bundesliga, Coman chỉ đủ sức vào sân 22 phút cuối trận. Đó là 2 trận Bayern đều phải muối mặt nhận thất bại.

Mùa này, đội hình Bayern có 4 ngôi sao chạy cánh trên hàng công gồm Coman, Leroy Sane, Serge Gnabry và Douglas Costa. Không ai ổn định và hiệu quả được như Coman. Từ đầu mùa, Coman đã góp dấu ấn trực tiếp vào 9 bàn thắng của Bayern tại Bundesliga (ghi 2 bàn, kiến tạo 7 bàn).

Thành tích ấy của Coman vượt trên thành tích tương ứng của Sane (góp dấu ấn trực tiếp vào 8 bàn của Bayern tại Bundesliga tính đến hiện tại) và càng vượt xa thống kê tương ứng của Gnabry (4) và Costa (2). 

Coman hiện là chân chuyền số 2 trong danh sách “Vua kiến tạo” tại Bundesliga 2020/21. Thành tích 7 lần “dọn cỗ” cho đồng đội lập công của anh hiện chỉ xếp sau mỗi con số 8 “assist” của đồng đội Thomas Mueller mà thôi.

Trước khi bị đau và phải sớm rời sân ở trận gặp Leverkusen ngày 19/12 năm ngoái, Coman đã trải qua mạch 5 trận liên tiếp trên mọi đấu trường trận nào cũng kiến tạo cho đồng đội ghi bàn (với tổng cộng 7 “assist”). Bayern đang cần Coman trở lại hơn bao giờ hết.

    Share:
    Back to Blog