· tin tuc · 2 min read

Tại sao Mueller và Lewy ít chấn thương?

Thành công rực rỡ của Bayern thời gian qua có đóng góp to lớn của Robert Lewandowski và Thomas Mueller.

Tại sao Mueller và Lewy ít chấn thương?

Chìa khóa thành công của Bayern chính là việc bộ đôi có biệt danh chung Muellewandowski này rất hiếm khi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Muellewandowski liên tục góp mặt vào đội hình xuất phát của Bayern, hết trận này tới trận khác, hết đấu trường này tới đấu trường khác. Nhờ đâu mà Muellewandowski có khả năng miễn nhiễm chấn thương tuyệt vời như vậy?

Để giải đáp thắc mắc trên, giáo sư Holger Broich, người phụ trách bộ phận thể lực của Bayern, phân tích: “Có nhiều lý do khác nhau phía sau sự dẻo dai phi thường của Lewandowski và Mueller. Thứ nhất, cơ thể họ có khả năng trao đổi chất tốt và hệ thần kinh-cơ của họ cũng hoàn hảo.

Điều này giúp họ giảm tải đáng kể nguy cơ dính chấn thương. Ngoài ra, còn phải kể đến yếu tố gene và tiền sử chấn thương. Cầu thủ mà tiền sử chấn thương càng nhiều thì nguy cơ dính tiếp chấn thương càng cao và ngược lại. Về khoản tiền sử chấn thương, cả Lewandowski và Mueller đều “sạch sẽ” đáng mơ ước”.

Theo thống kê trên trang Transfermarkt, đến nay Lewandowski mới chỉ phải nghỉ tổng cộng có 18 trận vì lý do chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình. Mueller thậm chí mới chỉ phải nghỉ 14 trận vì lý do chấn thương kể từ khi anh bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp đến giờ. Bảo sao Bayern rất ít khi phải dùng đến phương án dự phòng cho Muellewandowski.

    Share:
    Back to Blog