· tin tuc · 2 min read

Tại sao Thiago vẫn được săn đón đến vậy?

Thiago Alcantara hiện là cái tên được săn đón sau khi anh tuyên bố muốn rời Bayern Munich tìm bến đỗ mới. Vậy điều gì khiến tiền vệ này trở nên “đắt hàng” đến thế?

Tại sao Thiago vẫn được săn đón đến vậy?

Thiago là hạt nhân và là công thần trong chiến tích đoạt “cú ăn 3” của Bayern ở mùa 2019/20. Sự xuất sắc của tiền vệ này đã giúp đại diện Bundesliga vô địch Champions League một cách tuyệt đối với toàn bộ 10 chiến thắng.

Sau 10 lần ra sân tại Champions League 2019/20, Thiago bỏ túi 2 đường kiến tạo, thực hiện tổng cộng 855 đường chuyền, đạt tỷ lệ chính xác 93%. Ngoài ra, anh còn có 4 đường chuyền tạo cơ hội, 34 lần đánh chặn, 83 lần thu hồi bóng và chạy cả thảy 100,6 km.

Có thể nói, Thiago đã bao trọn tuyến giữa của Bayern. Một mình anh đảm nhận tất cả vai trò, từ thu hồi bóng, đánh chặn cho đến điều tiết lối chơi.

Hiện tại, ở tuổi 29, Thiago đang lọt vào tầm ngắm của Liverpool và cả Man United. Các nhà báo có tiếng như Christian Falk, Jan Aage Fjortoft và Fredrik Flitvedt đều nói rằng Man United muốn có Thiago và họ đã bắt đầu thương thảo với Giám đốc điều hành của Bayern, Karl-Heinz Rummenigge. Nhiều khả năng vụ chuyển nhượng này sẽ được giải quyết trong tuần này.

Một yếu tố quan trọng để thương vụ này có thể thành công là Thiago là bạn thân của thủ thành David De Gea. Hai người này được cho là đang có những liên hệ với nhau khá thường xuyên trong thời gian qua.

    Share:
    Back to Blog