· tin tuc · 2 min read

Thomas Mueller, cỗ máy bền bỉ của Bayern

Cái tên Thomas Mueller đang được nhắc nhiều đến trong số cầu thủ  Bayern Munich về sự dẻo dai, bền bỉ. Không quá khi có người đã ví tiền vệ tấn công người Đức là cỗ máy vượt thời gian.

Thomas Mueller, cỗ máy bền bỉ của Bayern

Điều này không phải là không có cơ sở nếu nhìn vào những gì mà Mueller đã thể hiện trong thời gian qua. Số liệu thống kê cho thấy, ngoại trừ thủ thành Manuel Neuer, Mueller hiện là cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho Hùm xám kể từ đầu mùa giải với 1.793 phút ra sân.

Trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc, phải căng mình ra trên nhiều mặt trận, song tiền vệ 31 tuổi vẫn phát huy được sự hiệu quả và ổn định trong lối chơi. Tới thời điểm hiện tại, Mueller đang là chân chuyền số 1 của Bayern tại mùa giải 2020/21. Cụ thể Mueller đã có 10 đường kiến tạo thành bàn qua 22 trận ra sân cho đội bóng xứ Bavaria trên mọi đấu trường.

Không chỉ là chân chuyền số 1, Mueller còn đem lại sự phấn khích cho các fan Bayern bởi ghi bàn đều đặn thời gian qua. Tính ra, Mueller chỉ đứng sau Lewandowski (17 bàn) về số bàn thắng ghi được cho Bayern mùa này với 9 pha lập công. Chừng đó đủ thấy hàng thủ Mainz sẽ phải dè chừng với Mueller, người đều ghi bàn hoặc kiến tạo trong 3 lần đối đầu gần đây với Mainz.

    Share:
    Back to Blog